Sunday, 02/10/2022 - 00:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Nguyên Hãn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội trường THCS Trần Nguyên Hãn tham gia hội thi “ Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2022”

Thực hiện kế hoạch số 01/KH-LN ngày 22/7/2022 của Trung tâm Văn hoá Thông tin Thể thao và Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang về tổ chức hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2022, ngày 16/8/2022 Liên đội trường THCS Trần Nguyên Hãn cùng 16 trường THCS trên địa bàn thành đã tham gia hội thi.

       Hội thi là dịp để giáo dục cho các em học sinh truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương đất nước, tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, truyền thống anh hùng cách mạng của các thế hệ cha anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

       Bằng tất cả sự nhiệt huyết và hào hứng, thầy trò trường THCS Trần Nguyên Hãn đã có sự chuẩn bị và tập luyện tốt để có thể mang đến hội thi phần giới thiệu sách đặc sắc, ấn tượng nhất có thể. Cuốn sách giới thiệu ở hội thi là : “ Lịch sử  -  Đảng bộ thành phố Bắc Giang”. Nội dung giới thiệu sách lựa chọn một trong các chuyên đề đặc trưng tiêu biểu trong truyền thống lịch sử, văn hoá….

     Cuộc thi gồm có ba phần, phần một giới thiệu về đội hình, phần hai tuyên truyền giới thiệu sách, phần ba thể hiện năng khiếu. Với sự tự tin, đầu tư công phu, phần giới thiệu về đội hình của các em học sinh trường THCS Trần Nguyên hãn đã mở màn hội thi một cách tốt đẹp và đầy ấn tượng. Sau màn múa chào mừng đặc sắc, các em đã giới thiệu những đặc điểm nổi bật về địa phương, trường lớp, thư viện nhà trường. Trong phần hai , các em đã lựa chọn chuyên đề 1: Thành phố Bắc Giang vùng đất , con người và truyền thống. Trong phần thi năng khiếu, các em học sinh đã múa bài “Bắc Giang thành phố tôi yêu”. Phần thi nào, các em cũng đều gây ấn tượng với ban giám khảo và khán giả. Kết thúc hội thi, đội giới thiệu sách của trường THCS Trần Nguyên Hãn đạt giải B toàn đoàn.

    Hội thi đã khép lại nhưng cảm xúc còn đọng lại mãi với các thày cô và các em học sinh trường THCS Trần Nguyên Hãn. Qua hội thi càng khẳng định tinh thần coi trọng lịch sử, văn hoá của mỗi người dân Việt Nam, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “ Dân ta phải biết sử ta. Cho tường gốc tích nước nhà Viêt Nam”. Qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm cho các em học sinh trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, yêu thương gia đình, thầy cô và bạn bè, xây dựng và hình thành thói quen đọc sách cho các em.

Một số hình ảnh dự thi của Liên đội:

Bùi Mỹ- Giáo viên, TPT Đội trường THCS Trần Nguyên Hãn


Tác giả: Bùi Thị Như Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 81
Tháng 10 : 81
Năm 2022 : 717.081