Sunday, 02/10/2022 - 01:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Nguyên Hãn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội trường THCS Trần Nguyên Hãn tổ chức các hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020)

Liên đội trường THCS Trần Nguyên Hãn tổ chức các hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam   (22/12/1944 - 22/12/2020)

Liên đội trường THCS Trần Nguyên Hãn tổ chức các hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

(22/12/1944 - 22/12/2020)

 Hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam22/12/1944 - 22/12/2020 và  giáo dục truyền thống đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” cho thế hệ măng non, thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc tới các bậc cha anh đã hy sinh xương máu bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc, Liên đội trường THCS Trần Nguyên Hãn tổ chức các hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Đó là hành trang tư tưởng cho các em trong học tập và rèn luyện, phát huy tinh thần tuổi trẻ tiếp nối ngọn lửa truyền thống anh hùng.

      Sáng  ngày 18/12/2020 , Liên đội tổ chức dọn vệ sinh tại Đài tưởng niệm liệt sỹ phường Trần  Nguyên Hãn. Tham gia buổi lao động  có 46 em học sinh đến từ chi đội 6A1. Các em học sinh hồ hởi, phấn khởi muốn thể hiện lòng biết ơn của mình với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho độc lập dân tộc thông qua các hoạt động thiết thực như quét dọn toàn bộ các khu khuôn viên của Đài tưởng niệm, nhổ cỏ và làm vệ sinh mặt sân, lau chùi Đài tưởng niệm, tưới nước và chăm sóc các cây xanh trong khuôn viên…Các em tạo cảnh quan sạch, đẹp tại Đài tưởng niệm.

 Các em học sinh lớp 6A1 quét dọn ở trong và ngoài khuôn viên Đài tưởng niệm liệt sỹ phường Trần Nguyên Hãn.

Các em học sinh nhổ cỏ và nhặt rác trong khuôn viên

Các em học sinh lau dọn Bia tưởng niệm.

     Và trong sáng ngày 21/12/2020, các chi đội đồng loạt tổ chức hoạt động ngoại khóa chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Các em ôn lại truyền thống từ ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, trải qua các cuộc chiến tranh khốc liệt cho đến ngày nay. Cũng trong buổi sinh hoạt ngoại khóa, các em được thể hiện hiểu biết của mình thông qua trò chơi hái hoa  dân chủ với chủ đề “ Chúng em tìm hiểu về Quân đội nhân dân Việt Nam”. Qua những câu hỏi tìm hiểu về chủ đề Quân đội nhân dân Việt Nam, các em đã khắc ghidấu mốc lịch sử của dân tộc, càng thêm tự hào về một đội quân lớp lớp cán bộ, chiến sĩ đã nối tiếp nhau bao thế hệ cầm súng chiến đấu, cùng toàn dân đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược hung bạo, giành lại độc lập thống nhất và bảo vệ vững chắc bờ cõi thiêng liêng của Tổ quốc.

Các em học sinh ôn lại truyền thống ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Các em học sinh chi đội 8A5  hái hoa dân chủ với chủ đề “Chúng em tìm hiểu về Quân đội nhân dân Việt Nam

Thông qua các hoạt động chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, các em học sinh thấy được công lao to lớn của các anh hùng đã hy sinh vì tổ quốc, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho thế hệ hôm nay. Các em  học sinh hứa sẽ ra sức luyện rèn để trở thành những người có ích cho xã hội, lớn lên góp sức mình xây dựng quê hương đất nước ngày một to đẹp hơn, đàng hoàng hơn theo ước nguyện của Bác kính yêu và của các anh. Các em xin hứa sẽ quyết tâm học tập thật tốt để viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

                                                                                                                                Tác giả: Bùi Thị Như Mỹ


Tập tin đính kèm
Tác giả: Cô Bùi Thị Như Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 81
Tháng 10 : 81
Năm 2022 : 717.081