Saturday, 01/10/2022 - 23:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Nguyên Hãn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội trường THCS Trần Nguyên Hãn tổ chức Tết trung thu, Ngày hội Tiếng Anh và STEM năm học 2022 -2023

Thực hiện công văn số 128/UBND-LĐTB ngày 29/8/2022 của UBND Phường Trần Nguyên Hãn về việc tổ chức Tết trung thu cho trẻ em năm 2022; công văn số 36 - CV/ĐTN của BCH Đoàn thành phố Bắc Giang ngày 6/9/2022 về việc tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết trung thu; công văn số 408/GĐ ĐT ngày 06/9/2022 của Phòng GD&ĐT về việc tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em năm 2022 và Kế hoạch Giáo dục năm học 2022-2023 của trường THCS Trần Nguyên Hãn, ngày 09/9/2022, Liên đội trường THCS Trần Nguyên Hãn tổ chức Tết trung thu, Ngày hội Tiếng Anh và STEM năm học 2022 – 2023 với nhiều hoạt động trải nghiệm, vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống.

Đây là cơ hội để các em học sinh thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, thể hiện khả năng sáng tạo, rèn luyện kỹ năng sống, giúp các em hiểu thêm về  những phong tục lễ Tết trung thu, thực hành giao tiếp Tiếng Anh và là những người bạn luôn thân thiện với môi trường. Và đặc biệt hơn cả, thông qua ngày hội đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Học sinh các lớp làm mô hình, tranh, thiết kế thời trang

Học sinh các lớp thi thuyết trình mâm cỗ bằng Tiếng Anh

Trong buổi sáng, các em học sinh được tham gia các hoạt động trải nghiệm Tết trung thu và STEM thú vị. Các em hào hứng bày các mâm ngũ quả và thuyết trình bằng Tiếng Anh về các mâm cỗ trung thu, những mâm ngũ quả này là tác phẩm nghệ thuật đặc sắc được tạo nên từ việc liên kết các chất liệu hoa, quả, bánh, nước ngọt, giấy trang trí. Ngoài ra các em còn thể hiện sự sáng tạo, khéo léo và tính thẩm mỹ để tạo nên những bức tranh và mô hình STEM chất lượng từ những nguyên vật liệu thân thiện với môi trường và quen thuộc gần gũi trong cuộc sống bằng các loại hạt gạo, đậu, đỗ, lạc, sỏi nhỏ, lá hay cành cây, vải vụn, bìa.... Rất nhiều mô hình hay và thực tiễn được các em học sinh sáng tạo ra như mô hình chống lũ, mô hình ngôi trường Trần Nguyên Hãn thân yêu, mô hình nhà thi đấu, nhà sàn, sân chơi, chong chóng quay….

      Các sản phẩm tranh làm từ các chất liệu khác nhau

Các sản phẩm mô hình làm từ các chất liệu khác nhau

Vào buổi chiều các em học sinh tập trung tại sân trường để tham gia các hoạt động tập thể. Mở đầu chương trình các em được thưởng thức màn múa lân rất ấn tượng và đặc sắc, được tìm hiểu về sự tích cây đa, chú Cuội, chị Hằng thông qua tiểu phẩm "Cây đa, chú Cuội" do các em học sinh trong câu lạc bộ Tiếng Anh biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ của nhà trường thể hiện cũng rất sôi động. Đặc biệt, các em đội viên trong Liên đội đã học hỏi được rất nhiều kiến thức về chủ đề "Trung thu" thông qua phần giao lưu bằng Tiếng Anh và phần trò chơi “Nhìn hình, động tác đoán từ” rất sôi nổi và hào hứng.Màn múa lân đặc sắc 

Phần giao lưu khán giả tìm hiểu Tết trung thu bằng Tiếng Anh

Một hoạt động cũng được các bạn học sinh phấn khởi tham gia đó là phần thi trình diễn thời trang. Các bộ trang phục được các bạn học sinh thiết kế từ các sản phẩm tái chế với ý nghĩa thân thiện với môi trường. Ban giám khảo đã làm việc công tâm và lựa chọn được nhiều giải để trao giải thưởng cho các em. Những lời khen ngợi, biểu dương; những lời chúc tốt đẹp và những phần quà ý nghĩa của Ban tổ chức thực sự đã mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho các em. Trong chương trình, đồng chí Nguyễn Khắc Đức – Phó chủ tịch phường Trần Nguyên Hãn đã tặng quà cho các đội viên của Liên đội nhân dịp Tết trung thu. Ngoài ra Liên đội còn tặng quà cho 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi xuất quà trị giá 300.000 đồng. Món quà tuy nhỏ bé nhưng ý nghĩa lớn nhằm động viên các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập. Và em Lưu Thu Ánh lớp 8A4 được Ban chấp hành Đoàn Điện lực Bắc Giang kết hợp cùng Ban chấp hành Đoàn phường Trần Nguyên Hãn trao quà đỡ đầu với số tiền 2.400.000 đồng.

Đồng chí Nguyễn Khắc Đức – Phó chủ tịch phường Trần Nguyên Hãn  tặng quà cho liên đội

Ban chấp hành Đoàn Điện lực Bắc Giang kết hợp cùng Ban chấp hành Đoàn phường Trần Nguyên Hãn trao quà đỡ đầu

Chương trình vui Tết Trung thu, Ngày hội Tiếng Anh và STEM của trường THCS Trần Nguyên Hãn kết thúc tốt đẹp. Ngày hội năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em học sinh nhiều ấn tượng sâu sắc, tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh, vui tươi, phấn khởi cho các em; phát huy tính tư duy sáng tạo, tính tích cực, chủ động, tự tin trong học tập, rèn luyện năng lực thực hành, khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh. tạo niềm tin và động lực để các em phấn đấu đạt được kết quả cao trong năm học 2022-2023.         

Bùi Mỹ- giáo viên trường THCS Trần Nguyên Hãn


Tác giả: Bùi Thị Như Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 81
Hôm qua : 251
Tháng 10 : 81
Năm 2022 : 717.080