Sunday, 02/10/2022 - 01:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Nguyên Hãn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Trần Nguyên Hãn phối hợp cùng hội LHPN phường tổ chức thành công chương trình "Đồng hành cùng con đến trường an toàn"

Sáng ngày 19 tháng 9 năm 2022, trường THCS Trần Nguyên Hãn đã phối hợp với Hội LHPN, Công an phường tổ chức chương trình “Đồng hành cùng con tới trường an toàn” nhằm truyền thông kiến thức pháp luật, ATGT, an toàn an ninh mạng, phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội để đảm bảo an toàn cho trẻ em khi đến trường. Đồng thời, cũng trao quà hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” và “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN Việt Nam phát động.

Toàn cảnh buổi hoạt động

Tới tham dự với chương trình, có đồng chí Nguyễn Thị Tùng-  Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố Bắc Giang, đồng chí Đặng Quang Huy-  Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Vi Quốc Hưng- Phó Chủ tịch UBND phường; bà Dương Thị Lợi- Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang; bà Giáp Thị Hường- Chủ tịch Hội LHPN phường; Trung tá Thân Ngọc Sinh- phó công an phường; các ủy viên BCH Hội LHPN phường; Lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, đông đảo các em học sinh của trường THCS Trần Nguyên Hãn và các em học sinh khó khăn trên địa bàn phường.

Các vị đại biểu tham dự buổi hoạt động

Sau các tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình, bà Giáp Thị Hường- Chủ tịch Hội LHPN phường đã có bài phát biểu về việc hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” và chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Hội LHPN phường. Các bà, cô, chị, cán bộ hội viên phụ nữ phường đã tích cực hưởng ứng chương trình biến rác thải thành xe đạp và học bổng.

Tiết mục văn nghệ mở đầu buổi hoạt động

Bà Giáp Thị Hường- Chủ tịch Hội LHPN phường  phát biểu hưởng ứng chương trình

Với mong muốn động viên các em học sinh tiếp tục cố gắng, hoàn thành tốt việc học tập, rèn luyện của mình khi ngồi trên ghế nhà trường, Hội LHPN phường đã trao tặng 03 xe đạp cho 3 em học sinh, mỗi xe trị giá 1.600.000đ;  trao tặng 05 suất học bổng cho 05 em học sinh, với mỗi suất trị giá 1.000.000đ; trao tặng quỹ “Mẹ đỡ đầu” cho em Vũ Đức Phú, học sinh lớp 9A5, mức trao tiền mặt là 3.600.000đ. Tổng số tiền, hiện vật trị giá 13.400.000đ.

Hội LHPN phường trao xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Em Vũ Đức Phú, học sinh lớp 9A5 nhận quỹ "Mẹ đỡ đầu" của Hội LHPH phường

Hội LHPH phường trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường

Trong buổi hoạt động, các em học sinh được nghe tuyên truyền những kiến thức về phòng chống bạo lực học đường, phòng chống tệ nạn xã hội, ATGT, an toàn an ninh mạng, xâm hại trẻ em qua tiểu phẩm do các em học sinh nhà trường dàn dựng và biểu diễn. Thông qua tiểu phẩm, các em học sinh nhận ra được những hành vi ứng xử chưa đúng của các bạn học sinh trong mối quan hệ bạn bè tại trường học, nhận ra tác hại của việc vi phạm ATGT, an toàn an ninh mạng, bạo lực học đường… Với nội dung tuyên truyền trên, các em học sinh đã được nghe bà Dương Thị Lợi- Chủ tịch Hội bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh; Trung úy Trần Kim Mạnh- cán bộ công an phường lên chia sẻ, truyền đạt, trang bị những kiến thức quý báu. Từ đó các em có kiến thức, kỹ năng an toàn hơn khi đến trường.  

Trung úy Trần Kim Mạnh- cán bộ công an phường chia sẻ kĩ năng về Luật ATGT

Bà Dương Thị Lợi- Chủ tịch Hội bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh chia sẻ về quyền trẻ em 

Các em học sinh thoải mái chia sẻ ý kiến của mình

Các em học sinh thoải mái chia sẻ ý kiến của mình

Các em học sinh diễn tiểu phẩm phòng chống bạo lực học đường

Chương trình đã diễn ra thành công với mục đích tuyên truyền, giáo dục, định hướng các em học sinh trong nhà trường vươn tới những giá trị cao đẹp, sống có lí tưởng, hoài bão, có ích cho bản thân, gia đình và xã hội, xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường, góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh trong nhà trường.

Tác giả: Hạnh Lê- giáo viên trường THCS Trần Nguyên Hãn


Tác giả: Nguyễn Thị Hạnh lê
Tổng số điểm của bài viết là: 17 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 81
Tháng 10 : 81
Năm 2022 : 717.081