Friday, 29/05/2020 - 15:00|

CHI BỘ TRƯỜNG THCS TRẦN NGUYÊN HÃN SINH HOẠT BẰNG HÌNH THỨC ONLINE TRỰC TUYẾN.

CHI BỘ TRƯỜNG THCS TRẦN NGUYÊN HÃN SINH HOẠT BẰNG HÌNH THỨC ONLINE TRỰC TUYẾN

Để thực hiện việc đánh giá và triển khai kế hoạch chung của Chi bộ nhà trường, chiều ngày 03 tháng 4 năm 2020, trường THCS Trần Nguyên Hãn đã tổ chức buổi sinh hoạt chi bộ thường kì. Buổi sinh hoạt đã được tổ chức dưới hình thức họp trực tuyến bằng phần mềm Zoom do dồng chí Trần Văn Hưng – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường chủ trì.

Đ/c Trần Văn Hưng-BT chi bộ đang triển khai cuộc họp trực tuyến.

Tại buổi họp, đồng chí Trần Văn Hưng triển khai thông báo các nội dung chính diễn ra trong buổi họp như: đánh giá công tác Đảng và kết quả thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, đánh giá kết quả dạy học trực tuyến của nhà trường trong tháng 3; triển khai các nội dung, kế hoạch công tác tháng 4/2020.

Bên cạnh đó, đồng chí Trần Văn Hưng và các đồng chí trong Chi bộ nhà trường cũng đưa ra nhiều nội dung thiết thực để cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp thắc mắc như: thuận lợi và khó khăn trong việc tổ chức dạy học trực tuyến, việc biên soạn câu hỏi ôn tập, xây dựng khóa học trên phần mềm VNPT E- learning, việc triển khai các kế hoạch chung của nhà trường, … Các nội dung đưa ra được toàn thể các đồng chí Đảng viên trong chi bộ nhà trường thảo luận sôi nổi, những vấn đề còn băn khoăn, những khó khăn còn đang vướng mắc được phân tích và đề xuất các biện pháp phù hợp.

Các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ trao đổi và thảo luận.

Đồng thời đồng chí Bí thư Chi bộ còn nhấn mạnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, yêu cầu mọi người thực hiện tốt Chỉ thị 16- ở tại nhà, tiếp tục tích cực tham gia dạy - học trực tuyến (bằng nhiều hình thức), để kiến thức thường xuyên được ôn luyện, củng cố; tránh việc học bị gián đoạn; kết hợp thực hiện các hướng dẫn của ngành Y tế đặc biệt là hạn chế tối đa tiếp xúc và chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết và nếu phải đi ra ngoài thì luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, tập trung quá hai người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Ngoài ra, những nội dung này cũng được GVCN thường xuyên tuyên truyền đến phụ huynh, gia đình học sinh, lan tỏa tới cộng đồng thông qua zalo nhóm, điện thoại…. để cùng nhau giữ gìn sức khỏe, chiến thắng, đẩy lùi dịch bệnh CoVid-19.

Cuối buổi họp, đồng chí Trần Văn Hưng – Bí thư Chi bộ; Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung buổi họp của các đồng chi Đảng viên trong Chi bộ để buổi sinh hoạt theo hình thức trực tuyến trên phần Zoom us đạt hiểu quả cao. Cách tổ chức sinh hoạt chi bộ bằng hình thức online trực tuyến là biện pháp thiết thực, đã đáp ứng được nhiều tiêu chí đề ra trong thời điểm tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp như hiện nay.

Tác giả: Trần Thị Tố Nga- Tổ KHXH.

SỞ Y TẾ BẮC GIANG TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT: Hướng dẫn Giám sát và phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV)                                                                                                                                                                                               Bắc Giang, 04 tháng 02 năm 2020

Năm 2020 : 5.479