Wednesday, 08/04/2020 - 14:43|
Trường THCS Trần Nguyên Hãn tuyên truyền tới học sinh tháng " Tôn sư trọng đạo".

Đa dạng hình thức sinh hoạt chuyên môn.

Đa dạng hình thức sinh hoạt chuyên môn

Sinh hoạt chuyên môn là hoạt động thường xuyên của nhà trường và là một trong những hình thức bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, giúp giáo viên chủ động lựa chọn nội dung, phương pháp dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh của lớp/trường mình.
Thực hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên môn năm học 2019-2020 của trường THCS Trần Nguyên Hãn, 7h ngày 23/12/2019 hai tổ khoa học tự nhiên và khoa học xã hội đã tiến hành buổi sinh hoạt chuyên môn theo hình thức ngoại khóa “ Tìm hiểu kiến thức các môn Toán – Tiếng Anh ” cho HS lớp 9.

Cuộc thi “ Tìm hiểu kiến thức các môn Toán – Tiếng Anh ” diễn ra dưới hình thức thi giữa bốn đội 9A, 9B, 9C, 9D mỗi đội có 5 thí sinh. Các thí sinh lần lượt trả lời các câu hỏi của các phần thi khởi động, tăng tốc và về đích. Các câu hỏi trong cuộc thi không chỉ là các câu hỏi toán bằng tiếng Việt và Tiếng Anh riêng lẻ, mà còn có sự kết hợp các câu hỏi kiến thức về toán bằng Tiếng Anh.

Cuộc thi đã trở nên sôi động ở phần thi dành cho khán giả, các em HS từ khối 6 đến khối 9 đã vận dụng Tiếng Anh trong việc trả lời câu hỏi cũng như kỹ năng giao tiếp, tự giới thiệu bản thân mình bằng Tiếng Anh.

Kết quả chung cuộc giải nhất đã thuộc về lớp 9A, giải nhì lớp 9B và giải ba lớp 9D.

Buổi ngoại khóa “ Tìm hiểu kiến thức các môn Toán – Tiếng Anh ” cho HS lớp 9 là hoạt động thường xuyên của nhà trường và là một trong những hình thức bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, giúp giáo viên chủ động lựa chọn nội dung, phương pháp dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh của lớp mình. Từ đó rèn kỹ năng làm bài cho học sinh lớp 9, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương thức tuyển sinh vào lớp 10 hiện nay.Bên cạnh đó đa dạng hóa các hình thức giáo dục ngoại khóa nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Tác giả : Cô giáo  Lê Thị Huệ.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 9
Tháng 04 : 104
Năm 2020 : 3.475