Sunday, 02/10/2022 - 01:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Nguyên Hãn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2020 của trường THCS Trần Nguyên Hãn.

Hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2020 của trường THCS Trần Nguyên Hãn

     Tai nạn giao thông là một trong những thảm họa mang tính toàn cầu, diễn ra ở mọi lúc, mọi nơi trên thế giới. Tai nạn giao thông gây ra những mất mát to lớn về con người, của cải và để lại những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, xã hội của mọi quốc gia.Trước thực trạng đó, ngày 27/10/2005, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã chính thức công nhận và chọn ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm làNgày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông trên toàn cầu.

      Thực hiện kế hoạch số 440/GDĐT ngày 26/10/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang, sáng ngày 09/11/2020 trường THCS Trần Nguyên Hãn tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” với thông điệp :” Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại”.Tham dự hoạt động hưởng ứng có toàn thể các thày cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường và 715 em học sinh trường THCS Trần Nguyên Hãn.

      Trong buổi hưởng ứng, cô Hà Thị Thanh Tâm – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thông điệp về tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, tuyên truyền phổ biến ý nghĩa của hoạt động tưởng niệm “các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông gây ra, cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các nguy cơ, nguyên nhân và biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông, từ đó nâng có trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Cô Hà Thị Thanh Tâm – Hiệu trưởng nhà trường đọc thông điệp về tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

   Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2020  là hoạt động thường niên  mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, bày tỏ niềm thương xót với những người không may thiệt mạng vì tai nạn giao thông, đồng thời chia sẻ những đau thương, mất mát với người thân của họ. Đây cũng là dịp để kêu gọi mọi người nâng cao ý thức chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông, tránh những rủi ro do tai nạn giao thông gây ra.

Các thày cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường và các em học sinh tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

   Thông qua hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông các em học sinh  xóa bỏ những thói quen tùy tiện vi phạm qui tắc giao thông, hình thành ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông, tao môi trường giao thông trật tự an toàn, văn minh thân thiện. Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!

Tác giả: Bùi Mỹ


Tác giả: Cô Bùi Thị Như Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 81
Tháng 10 : 81
Năm 2022 : 717.081