Thứ bảy, 19/09/2020 - 00:43|
Trường THCS Trần Nguyên Hãn tuyên truyền tới học sinh tháng " Tôn sư trọng đạo".

Liên đội trường THCS Trần Nguyên Hãn tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019).

Liên đội trường THCS Trần Nguyên Hãn tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019)

Nhằm thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh lớn lao của cha ông đi trước, giáo dục về truyền thống, đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của thế hệ măng non, trong tuần lễ từ ngày 12/12/2019 đến ngày 22/12/2019 , Liên đội THCS Trần Nguyên Hãn tổ chức các hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019).

Sáng ngày 12/12/2019, Liên đội đã tổ chức hành trình đến địa chỉ đỏ và làm lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ phường Trần Nguyên Hãn. Tham gia buổi lễ có anh Nguyễn Đức Đạt-Phó Bí thư Đoàn-Chủ tịch Hội đồng Đội phường Trần Nguyên Hãn, cô Bùi Thị Như Mỹ-Tồng phụ trách Đội và hơn 40 bạn đội viên xuất sắc trong Liên đội. Các bạn học sinh cũng tham gia dọn vệ sinh, tạo cảnh quan sạch, đẹp tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ.

Và trong sáng ngày 16/12/2019, Liên đội tổ chức buổi nói chuyện truyền thống kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đến dự buổi nói chuyện có bác Đoàn Tú Anh- Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh phường Trần Nguyên Hãn, chị Trần Thị Hải- Bí thư Đoàn phường cùng toàn các thày cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường và gần 700 bạn học sinh. Trong buổi nói chuyện, bác Đoàn Anh Tú- Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh phường Trần Nguyên Hãn đã có bài nói chuyện thật ấn tượng, cảm động và chân thực về truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam từ những ngày đầu thành lập rồi trải qua những cuộc chiến tranh khốc liệt và cho đến ngày nay…Từ những câu chuyện thực tế, từ chính những trải nghiệm trong những năm tháng sống, chiến đấu và làm việc trong môi trường quân đội của bác đã cho các bạn học sinh những bài học thật sinh động, cụ thể về tinh thần dũng cảm, ý chí kiên cường và lối sống giản dị của những người lính bộ đội cụ Hồ.

Thông qua các hoạt đông ý nghĩa, các bạn học sinh hiểu rõ hơn công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc và niềm tự hào dân tộc, truyền thống anh hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam, các bạn hứa sẽ cố gắng phấn đấu trở thành những con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ để góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Sau đây là một số hình ảnh của các hoạt động ý nghĩa của Liên đội.

Các em học sinh dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ.

Các em học sinh hành trình đến địa chỉ đỏ.

 Các em học sinh dọn vệ sinh tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ.

 Bác ĐoànTú  Anh- Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh phường Trần Nguyên Hãn nói chuyện giao lưu cùng các em học sinh.

 Các em học sinh tham gia giao lưu trong chương trình nói chuyện truyền thống.

Tác giả cô giáo - TPTĐ  Bùi Thị Như Mỹ.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 09 : 215
Năm 2020 : 7.351