Friday, 29/05/2020 - 12:56|

Liên đội trường THCS Trần Nguyên Hãn tổ chức hiệu quả buổi hoạt động trải nghiệm sáng tạo.

Trong buổi hoạt động ngoại khóa, các em học sinh được trải nghiệm một số nét văn hóa truyền thống như tham dự khai hội “Lồng tồng” và nghi thức lễ hội khai xuân đầu năm của đồng bào Tày, thăm các nhà làm nghề truyền thống. Đặc biệt các em học sinh được tham gia hoạt động trải nghiệm thi nấu ăn. Đây là một trong những hoạt động trải nghiệm mà các em học sinh rất hào hứng, sôi nổi tham gia, các em được trải nghiệm sáng tạo nấu những món ăn mà mình ưa thích. Cũng trong buổi trải nghiệm, các em được chơi những trò chơi dân gian, thực hành làm bác nông dân, tham gia hoạt động trồng chè.

Thông qua buổi trải nghiệm, các em học sinh có cơ hội được học hỏi, giao lưu, trải nghiệm thực tế, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào thực tiễn cuộc sống, rèn luyện kỹ năng giao tiếp linh hoạt, chủ động, sáng tạo. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm phát triển tố chất, tiềm năng, sáng tạo của bản thân các em học sinh, nuôi dưỡng ý thức sống độc lập, biết quan tâm chia sẻ với người xung quanh.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm.

Hình ảnh các thày và trò nghe nói về truyền thống dân tộc ở bản làng Thái Hải.

Hình ảnh các em học sinh tham gia trải nghiệm.

Trên là các hình ảnh trải nghiệm của các em học sinh.

Sản phẩm của các lớp.

Các em học sinh tham gia trồng chè.

Tác giả:TPTĐ cô Bùi Thị Như Mỹ.

Năm 2020 : 5.478