Monday, 06/07/2020 - 18:28|
Trường THCS Trần Nguyên Hãn tuyên truyền tới học sinh tháng " Tôn sư trọng đạo".

Liên đội trường THCS Trần Nguyên Hãn tổ chức hiệu quả Diễn đàn “ Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” và kỹ năng ứng xử.

Liên đội trường THCS Trần Nguyên Hãn tổ chức hiệu quả Diễn đàn “ Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” và kỹ năng ứng xử.

         Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020. Sáng ngày 25/10/2019, Liên đội trường THCS Trần Nguyên Hãn tổ chức Diễn đàn "Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường" và kỹ năng ứng xử nhằm tuyên truyền, định hướng cho các em học sinh những giá trị đạo đức, những kỹ năng ứng xử, giao tiếp tốt đẹp, đẩy lùi những hành động bạo lực học đường. Đây là một trong những hoạt động thiết yếu, cũng là giải pháp thiết thực, hiệu quả của tổ chức công tác Đội, nhằm giáo dục học sinh trong nhà trường xây dựng văn hóa học đường và giải quyết vấn nạn bạo lực học đường trong trường học. Hoạt động thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đội đối với công tác giáo dục, tuyên truyền ý thức đạo đức học sinh phòng chống bạo lực học đường trong các nhà trường hiện nay.

       Tham dự diễn đàn có chị Nguyễn Thị Liên- Phó bí thư Thành đoàn, chủ tịch Hội Đồng Đội Thành phố Bắc Giang, chị Trần Thị Hải – Bí thư Đoàn phường Trần Nguyên Hãn, các thày cô giáo là Tổng phụ trách đội đến từ các trường trong thành phố cùng toàn thể các thầy giáo cô giáo cán bộ nhân viên nhà trường, đại diện Cha mẹ học sinh và 687 các bạn đội viên trong toàn liên đội.

       Thông điệp về tình bạn đẹp, về hậu quả của nạn bạo lực học đường được khéo léo chuyển tải qua tiểu phẩm do chính các em học sinh thể hiện. Đặc biệt các em học sinh được giao lưu, chia sẻ với diễn giả Nguyễn Trọng Tiến Chuyên gia kỹ năng mềm, Thạc sỹ Tâm lý Giáo dục, Uỷ viên Ban chấp hành Hội tâm lý Hà Nội về kiến thức, kỹ năng, giải pháp phòng, chống bạo lực học đường, các biện pháp để xây dựng tình bạn đẹp và các kỹ năng ứng xử.

      Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa tạo môi trường cho các em học sinh được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục các em những giá trị đạo đức tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp, tuyên truyền phòng chống tình trạng bạo lực học đường để góp phần xây dựng môi trường học thân thiện.

       Sau đây là một số hình ảnh của Diễn đàn:

 

 

 

 

Tác giả: TPTĐ Cô Bùi Thị Như Mỹ.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 9
Tháng 07 : 85
Năm 2020 : 6.370