Sunday, 02/10/2022 - 01:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Nguyên Hãn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội trường THCS Trần Nguyên Hãn tổ chức Ngày hội Tiến bước lên Đoàn gắn với sân chơi Tiếng Anh- Công nhận các tiêu chí và các hạng rèn luyện đội viên năm học 2020-2021

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh; đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, khơi dậy trong đội viên, nhi đồng niềm tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh;  giáo dục và khích lệ thiếu nhi thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, tạo sân chơi lành mạnh để đội viên, thiếu niên, thiếu nhi được giao lưu, rèn luyện sức khỏe, sự khéo léo, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo. Thực hiện kế hoạch chỉ đạo liên ngành giữa phòng Giáo dục Đào tạo và Thành đoàn Bắc Giang về tổ chức điểm “ Ngày hội Tiến bước lên Đoàn” năm học 2020-2021, sáng ngày 20/3/2021 Liên đội trường THCS Trần Nguyên Hãn tổ chức ngày hội “ Tiến bước lên Đoàn gắn với sân chơi Tiếng Anh - Công nhận các tiêu chí và các hạng rèn luyện đội viên năm học 2020-2021”.

Tham dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Thị Liên – Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Bắc Giang, các thầy cô giáo là Tổng phụ trách các trường THCS trong thành phố, đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và 715 các em đội viên trong Liên đội.

Nghi lễ chào cờ

Đồng chí Nguyễn Thị Liên – Phó bí thư Thành đoàn, Chủ tịch HĐĐ thành phố Bắc Giang và các thầy cô giáo TPT các trường THCS trong thành phố tham dự ngày hội

Ngày hội mở đầu với các tiết mục văn nghệ rất đặc sắc của các bạn Đoàn viên phường Trần Nguyên Hãn và các em đội viên trong câu lạc bộ của liên đội biểu diễn. Phần văn nghệ khép lại với tiết mục hát tập thể bài Nối vòng tay lớn được sự hòa quyện của đội văn nghệ và các em đội viên trong toàn liên đội. Tiếp theo chương trình cô Hà Thị Thanh Tâm - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc và chị Trần Thị Hải - Bí thư Đoàn phường ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn, chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Cô Hà Thị Thanh Tâm - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc

   Trong phần hội, các em đội viên toàn liên đội thể hiện bài nhảy dân vũ “ Ghen Covy” với mong muốn tất cả mọi người chúng ta hãy đoàn kết, chung tay nâng cao ý thức xã hội đẩy lùi dịch bệnh Covid 19. Chương trình tiếp diễn với tiết mục kịch đặc sắc “Cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19” do các em học sinh trong câu lạc bộ tiếng Anh nhà trường biểu diễn. Thông qua vở kịch, các em học sinh muốn gửi thông điệp với mọi người tiếp tục thực hiện 5K để chống lại dịch bệnh Covid-19 và hãy chung tay xây dựng nước nhà vì một nước Việt Nam an toàn và đáng sống.

Một cảnh trong vở kịch “Cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19”

Trong ngày hội các em cũng tham gia nhiều hoạt động sôi nổi trong môi trường Tiếng Anh như: vẽ tranh và thuyết trình tranh với chủ đề phòng chống dịch bệnh Covid 19; thiết kế và trình diễn thời trang với chủ đề “Thân thiện với môi trường” bằng các chất liệu từ rác thải tái chế; thi rung chuông vàng, giao lưu với cô Molha-Trung tâm Tiếng Anh IDT. Đặc biệt, với phần thi rung chuông vàng, các em học sinh thi bằng điện thoại thông minh có ứng dụng phần mềm Kahoot, một trong những ứng dụng công nghệ thông tin mà các em học sinh được học tập và sử dụng công nghệ số hiện nay trong nhà trường. Em Nguyễn Hợp Minh chi đội 8A5 đã dành được giải nhất trong cuộc thi. Các em học sinh cũng rất phấn khởi khi được tham gia trò chơi “ Quả bóng thần kì” và được giao lưu trả lời các câu hỏi về truyền thống của Đoàn TNCS, Đội TNTP Hồ Chí Minh, các câu hỏi về kiến thức, hiểu biết xã hội bằng Tiếng Anh. Khép lại ngày hội là phần trao giấy chứng nhận Hoàn thành chương trình rèn luyện Đội viên, phần thưởng cho các em đội viên hoàn thành xuất sắc chương trình rèn luyện đội viên, các chi đội có thành tích cao trong các đợt thi đua, các em trong ban chỉ huy liên đội xuất sắc, các chi đội trưởng xuất sắc.

Thi rung chuông vàng trên ứng dụng phần mềm Kahoot

 Các em học sinh trình diễn thời trang

Các em học sinh tham gia trò chơi “Quả bóng thần kì”và giao lưu trả lời câu hỏi

Chị Trần Thị Hải-Bí thư Đoàn phường Trần Nguyên Hãn trao giấy chứng nhận Hoàn thành chương trình rèn luyện Đội viên cho các em học sinh

    Thông qua ngày hội, các em học sinh hiểu sâu sắc hơn về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đây cũng là sân chơi bổ ích để cho các em học sinh trao đổi kiến thức, giao lưu, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, khả năng sáng tạo, tư duy trong các phong trào hoạt động Đội. Qua đó các em sẽ luôn cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện hơn nữa để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Bùi Mỹ- TPT Đội

 


Tác giả: Cô Bùi Thị Như Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 86 trong 18 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 81
Tháng 10 : 81
Năm 2022 : 717.081