Sunday, 02/10/2022 - 00:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Nguyên Hãn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường THCS Trần Nguyên Hãn.

Những hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường THCS Trần Nguyên Hãn

Trong ngày hội lớn của ngành giáo dục hôm nay, ngày mà toàn thể xã hội dành những tình cảm yêu quý và trân trọng nhất tới những người đang trực tiếp làm công tác giảng dạy, hàng triệu học sinh ở khắp mọi nơi đều một lòng hướng về ngày lễ trọng đại, ngày Nhà giáo Việt Nam. Với lòng biết ơn sâu sắc và yêu kính thày cô, các em học sinh trường THCS Trần Nguyên Hãn, thành phố Bắc Giang đã hăng hái, ra sức thi đua luyện rèn, sôi nổi tham gia rất nhiều hoạt động ý nghĩa, sáng tạo chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

          Hoà chung không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm  Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), những ngày qua  thày và trò trường THCS Trần Nguyên Hãn đã phát động nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt để chào mừng ngày lễ trọng đại này.

          Một trong những chuỗi hoạt động thi đua được thày trò hưởng ứng đầu tiên  đó là phong trào thi đua dành được nhiều ngày học tốt, giờ học tốt và  hoa điểm tốt. Các em học sinh nỗ lực học tập trau dồi kiến thức, hăng hái phát biểu tham gia xây dành nhiều hoa điểm tốt dâng tặng thày cô. Các  thày cô tích cực đăng kí tham gia thao giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò. Hoạt động  này được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học thông minh để nâng cao chất lượng dạy và học, tạo hứng thú trong các tiết học cho các em học sinh.

Cô Trần Thị Tố Nga trong giờ thao giảng Tiếng Anh.

  Trong chuỗi những hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, phải kể đến hoạt động ngoại khóa “ Vũ khúc sân trường”. Đây là  hoạt động sôi nổi  vui tươi, hào hứng và được nhiều em học sinh tham gia hưởng ứng , đặc biệt cuộc thi “ Vũ khúc sân trường” mang đến nhiều niềm vui cho các em học sinh, tạo không khí vui tuơi, khỏe khoắn, củng cố tinh thần đoàn kết tập thể và tinh thần rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe cho các em học sinh.  

Các em học sinh lớp 7a1 tham gia thi “ Vũ khúc sân trường.

  “Thi làm tấm thiệp sáng tạo” tri ân các thày cô nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là niềm vui của biết bao học sinh trường THCS Trần Nguyên Hãn trong những tháng ngày này .Với mong muốn nói lời cảm ơn, tri ân các thày cô, các em học sinh đã thể hiện những tâm sự của mình thông qua các bưu thiếp sáng tạo.  Ngoài ra các em học sinh trong các chi đội còn hăng say luyện tập các tiết mục văn nghệ để chuẩn bị cho buổi lễ kỷ niệm. Đây là những món quà tri ân rất ý nghĩa mà các em học sinh muốn dành tặng các thầy cô,  những người đang chắp cánh ước mơ, trao cho các em học sinh hành trang tri thức để bước vào đời, góp phần bồi đắp tình cảm yêu thương, biết ơn của các thế hệ học sinh với thầy cô và ngôi trường đã dạy dỗ các em nên người.

 Sản phẩm bưu thiếp sáng tạo của các em học sinh.

Cùng với các phong trào thi đua dạy thao giảng, thi đua dành nhiều giờ học tốt, ngày học tốt, hoa điểm tốt, thi vũ khúc sân trường, làm thiệp sáng tạo tri ân các thày cô….nhà trường còn tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo làm các công trình chào mừng như trang trí lớp học, chăm sóc cây xanh, các chậu cây cảnh trong và ngoài lớp học ... Qua các hoạt động này, các em học sinh đã thể hiện được sự khéo léo, tinh tế của mình, đồng thời cũng thể hiện được tình yêu thiên nhiên của các em, góp phần đẩy mạnh phong trào “Ngôi trường xanh” của nhà trường

Các em học sinh chăm sóc các chậu cây cảnh ở hành lang

Chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 đã thu hút các em học sinh, các thày cô giáo trong toàn trường tham gia và để lại trong lòng mỗi người nhiều ấn tượng khó phai. Những hoạt động này nhằm mục đích giáo dục cho các em học sinh truyền thống "Tôn sư trọng đạo" và cũng là nguồn động viên  mang đến niềm vui, sự hứng khởi cho tập thể sư phạm nhà trường trong công tác dạy chữ - rèn người, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho các em học sinh.

Tác giả : Bùi Như Mỹ

 

                               


 


Tác giả: Cô Bùi Thị Như Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 81
Tháng 10 : 81
Năm 2022 : 717.081