Sunday, 02/10/2022 - 01:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Trần Nguyên Hãn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trải nghiệm “ Về nguồn” hành trình đến với địa chỉ đỏ của các em học sinh Liên đội trường THCS Trần Nguyên Hãn năm học 2020-2021.

Trải nghiệm “ Về nguồn” hành trình đến với địa chỉ đỏ

 của các em học sinh Liên đội trường THCS Trần Nguyên Hãn năm học 2020-2021

     Thực hiện kế hoạch giáo dục tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, gắn liền bài học với thực tiễn, tích hợp các môn học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và nhằm bồi dưỡng cho các em học sinh lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào với truyền thống cách mạng của cha ông trên chính quê hương mình, sáng ngày 23/11/2020, Liên đội trường THCS Trần Nguyên Hãn đã tổ chức cho các em học sinh xuất sắc, đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động của Đội trải nghiệm “Về nguồn” tại địa chỉ đỏ: Khu di tích lịch sử chiến thắng Xương Giang, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

      Mở đầu buổi trải nghiệm tại khu di tích lịch sử chiến thắng Xương Giang, các em học thực hiện nghi lễ hát Quốc ca. Đây là hoạt động nhằm giáo dục đạo đức, lối sống cho các em học sinh. Hoạt động thiết thực này đã truyền đến cho các em ngọn lửa truyền thống, thắp lên ngọn lửa niềm tin và soi đường chỉ lối để các em vững bước trong tương lai, tăng thêm niềm tự hào, tự tôn dân tộc, tiếp tục kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc mà các thế hệ cha anh đi trước .

 Các em học sinh thực hiện nghi lễ hát Quốc ca.

    Tại buổi trải nghiệm, chị Trần Minh Trang – hướng dẫn viên tại Khu di tích lịch sử chiến thắng Xương Giang cung cấp cho các em học sinh những thông tin về lịch sử hình thành cũng như kiến trúc  văn hóa của Khu di tích lịch sử chiến thắng Xương Giang, đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là di tích quốc gia năm 2009. Nhìn lại gần 600 năm trước, khi dân tộc Đại Việt còn chìm trong ách đô hộ của giặc Minh, từ vùng đất Lam Sơn, người anh hùng Lê Lợi cùng nhiều nghĩa sỹ đã dấy cờ khởi nghĩa. Chiến thắng Xương Giang đã ghi thêm chiến công chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam, đập tan âm mưu đồng hóa văn hóa, chấm dứt 20 năm đô hộ của nhà Minh đối với nước Đại Việt, mở ra thời kỳ độc lập.

   Trong  buổi lễ các em học sing dâng hương và báo công tại Khu di tích. Năm học 2019-2020, các em học sinh có nhiều thành tích xuất sắc trong các kì thi học sinh giỏi, TDTT, KHKT cấp tỉnh, cấp thành phố, trường THCS Trần Nguyên Hãn đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, Liên đội đạt Liên đội vững mạnh xuất sắc cấp thành phố và ngày 20/11/2020, trường được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Những thành tích trên có được là sự góp phần nỗ lực học tập, rèn luyện không ngừng  của các em học sinh .

 Các em học sinh dâng hương và báo công tại Khu di tích lịch sử chiến thắng Xương Giang.

         Em Đồng Minh Phương  chi đội 9A1 chia sẻ: “ Em rất tự hào khi em được vinh dự là một trong những bạn học sinh trong Liên đội tham gia buổi trải nghiệm “ Về nguồn” đầy bổ ích và ý nghĩa này. Qua buổi trải nghiệm em được hiểu thêm về lịch sử dân tộc Việt Nam, tìm hiểu về những chiến tích chiến tranh và sự hy sinh của cha ông trong cuộc đấu tranh chống các thế lực xâm lược. Em thấy mình cần phải nỗ lực học tập và tham gia tích cực các hoạt động của Đội hơn nữa để góp một phần nhỏ bé xây dựng quê hương Bắc Giang thân yêu phát triển hơn. Trước mắt thời gian tới em sẽ cố gắng hết sức mình để đạt được kết quả cao trong kì thi học sinh giỏi cấp thành phố diễn ra trong tháng 12”.

 Các thày cô giáo và các em học sinh chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích.

          Chương trình trải nghiệm “Về nguồn” đến với địa chỉ đỏ của quê hương đã khép lại nhưng cảm xúc còn đọng lại mãi trong lòng thày trò trường THCS Trần Nguyên Hãn. Thày trò đã hiểu thêm  về lịch sử của quê hương và tự hứa phải sống sao cho xứng đáng với những hi sinh mất mát của thế hệ cha ông. Tập thể giáo viên và học sinh trường THCS Trần Nguyên Hãn nguyện phấn  đấu “dạy tốt - học tốt” để góp phần xây dựng quê hương Bắc Giang ngày càng lớn mạnh hơn, chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Bắc Giang lần thứ XXII và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.


Tác giả: Cô Bùi Thị Như Mỹ
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 81
Tháng 10 : 81
Năm 2022 : 717.081