Friday, 29/05/2020 - 14:42|
Trường THCS Trần Nguyên Hãn tuyên truyền tới học sinh tháng " Tôn sư trọng đạo".

Trường THCS Trần Nguyên Hãn hướng tới ngày Hội “Tiết kiệm - Bổ ích - Sử dụng tiếng Anh hiệu quả”

 

        Thực hiện mục tiêu đổi mới dạy học ngoại ngữ trong trường THCS và nhằm nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh, trong thời gian qua, trường THCS Trần Nguyên Hãn đã và đang tiến hành nhiều hoạt động nhằm bồi dưỡng nâng cao năng lực ngoại ngữ cho giáo viên và học sinh. Một trong những hoạt động đổi mới sáng tạo mang lại hiệu quả cao, hỗ trợ đắc lực cho việc nâng cao năng lực Tiếng Anh đó là tổ chức các hình thức Câu lạc bộ tiếng Anh, các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa… Các mô hình này nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có được giao lưu, học hỏi, nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh một cách tự tin, chủ động.

        Đối với học sinh Trường THCS Trần Nguyên Hãn, môi trường giao tiếp bằng Tiếng Anh đã có rất nhiều khởi sắc. Các em đã tự tin hơn rất nhiều khi giao tiếp với người nước ngoài, số lượng học sinh giỏi tiếng Anh cấp thành phố ngày càng tăng. Học sinh rất thích nghe và hát những bài hát bằng tiếng Anh, xem phim hoạt hình, đọc truyện tranh …. bằng tiếng Anh. Có được kết quả đó cũng là do có sự đóng góp của các hoạt đông gắn liền với những chủ đề gần gũi, thực tế với các em, những chủ đề các em thường gặp hàng ngày. Một trong những chủ đề đó là “Tết truyền thống”.

       Được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT Thành phố Bắc Giang, sáng ngày 26/1/2019 trường THCS Trần Nguyên Hãn tổ chức ngày hội Tiếng Anh “Our Tet Festival” và trải nghiệm gói bánh chưng.

        Đến dự với ngày hội tiếng Anh “Our Tet Festival” của thày và trò nhà trường có đồng chí Đỗ Văn Quý – Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố; Đồng chí Nguyễn Quốc Minh – Chuyên viên phụ trách môn Tiếng Anh phòng GD&ĐT; Các ông bà đại diện Hội cha mẹ học sinh 18 lớp; Giáo viên bản ngữ của công ty Anh ngữ Thế Việt Bắc Giang; Đại diện spa thẩm mỹ Bắc Giang; Các đồng chí là phóng viên Trung tâm VHTT thành phố đến dự và đưa tin.

         “Our Tet Festival” thực sự trở thành ngày hội nói tiếng Anh. Các hoạt động như Văn nghệ, đóng kịch, thi rung chuông vàng, thuyết trình về bánh chưng đều được các em,  thực hiện bằng tiếng Anh trôi chảy. Đặc biệt các em đã tham gia nhiệt tình, tích cực trong phần giao lưu với giáo viên người bản ngữ. Phần giao lưu này được diễn ra trong suốt buổi hoạt động. Bắt đầu từ việc học sinh cùng giáo viên bản ngữ chia sẻ về cách làm bánh, luộc bánh... cho đến hoạt động cuối cùng.

         Với nguồn kinh phí chủ yếu từ các nguồn tài trợ song ngày Hội vẫn khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi của thày và trò nhà trường cùng những lời động viên, khích lệ đáng trân trọng của các cấp lãnh đạo, cha mẹ học sinh. Đặc biệt đã viết lên được thông điệp của nhà trường Ngày hội Tiết kiệm - Bổ ích - Sử dụng tiếng Anh hiệu quả”./.

 

 

Trải nghiệm gói bánh chưng của học sinh và các thày cô nước ngoài.

                                                                    Đồng chí Đỗ Văn Quý - Phó trưởng phòng GD&ĐT tới dự

Các tiết mục văn nghệ chào mừng.

    Phần thi rung chuông vàng của các em học sinh Trường THCS Trần Nguyên Hãn.

Phần thi rung chuông vàng của các em học sinh Trường THCS Trần Nguyên Hãn.

                                                         Học sinh giao lưu tiếng Anh với người nước ngoài

Phần thi giao lưu  của học sinh với người nước ngoài .

Học sinh vui tết tại lớp.

Trung tâm Anh ngữ Thế Việt tặng 20 xuất học bổng học tiếng Anh cho học sinh

Hiệp hội spa thẩm mỹ Bắc Giang tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán.

Hội chữ thập đỏ nhà trường tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết.

                                                                                                                    Tác giả: 

                                                                                                                     Phó Hiệu trưởng Trường THCS Trần Nguyên Hãn. 

                                                                                                                       Hà Thị Thảo

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 35
Tháng 05 : 946
Năm 2020 : 5.479