Friday, 29/05/2020 - 13:37|
Trường THCS Trần Nguyên Hãn tuyên truyền tới học sinh tháng " Tôn sư trọng đạo".

Trường THCS Trần Nguyên Hãn tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa thăm quan học tập trải nghiệm tại Đền thờ thầy Chu Văn An và Công viên Rồng - Dragon Park Hạ Long.

Trường THCS Trần Nguyên Hãn tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa thăm quan học tập trải nghiệm tại Đền thờ thầy Chu Văn An và Công viên Rồng - Dragon Park Hạ Long.

Thực hiện kế hoạch hoạt động ngoại khóa năm học 2018 – 2019, ngày 3/3/2019 trường THCS Trần Nguyên Hãn tổ chức cho các em học sinh hoạt ngoại khóa thăm quan học tập trải nghiệm tại Đền thờ thầy Chu Văn An và Công viên Rồng - Dragon Park Hạ Long.

Mở đầu buổi hành trình trải nghiệm của các em học sinh là lễ dâng hương tại Đền thờ thầy Chu Văn An. Tại nơi chính điện, các em học sinh đã được cô hướng dẫn viên kể cho nghe về cuộc đời và sự nghiệp của thầy. Thầy giáo Chu Văn An ( 1292-1370) nguyên có tên là Chu An, tự là Linh Triệt, ông là biểu tượng trong lịch sử giáo dục Việt Nam, được tôn vinh là “vạn thế sư biểu”( người thầy của muôn đời).

Đền Chu văn An.

Các thày cô giáo và học sinh Trường THCS Trần nguyên Hãn dâng hương tại Đền thờ Chu Văn An.

Tiếp theo buổi sinh hoạt ngoại khóa các em được tham quan trải nghiệm tại công viên Rồng - Dragon Park với nhiều trò chơi sáng tạo, hấp dẫn và lý thú.

Thông qua lễ dâng hương tại Đền thờ thầy Chu Văn An và sự trải nghiệm lý thú trong các trò chơi sáng tạo, các em học sinh đã cảm nhận sâu sắc hơn về người thày vĩ đại trong lịch sử, truyền thống vẻ vang của dân tộc đồng thời rèn kỹ năng sống thích nghi với sự phát triển của thời đại. Chuyến đi khép lại an toàn, vui vẻ đã tiếp thêm nguồn năng lượng sống, trở thành động lực giúp các em có thêm quyết tâm đạt thành tích xuất sắc trong học tập cũng như các phong trào của Liên đội, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Học sinh ở công viên.

 

Tác giả:TPTĐ Bùi Thị Như Mỹ

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 35
Tháng 05 : 946
Năm 2020 : 5.479