Wednesday, 08/04/2020 - 15:50|
Trường THCS Trần Nguyên Hãn tuyên truyền tới học sinh tháng " Tôn sư trọng đạo".

Trường THCS Trần Nguyên Hãn trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Trường THCS Trần Nguyên Hãn trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Trước tình trạng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona tăng nhanh, diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, trên thế giới và thông tin ở Việt Nam đã có người nhiễm bệnh, nhiều người dân, cha mẹ học sinh hoang mang lo sợ, ngày 30/01/2020 ( 6.1 âm lịch năm Canh Tý) trường THCS Trần Nguyên Hãn đã tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp cho học sinh toàn trường. Những ngày tiếp theo lãnh đạo nhà trường kết hợp với CB y tế, GVCN kiểm tra từng lớp về việc phòng dịch của học sinh và giáo viên thông qua việc đeo khẩu trang khi đến trường, vệ sinh lớp học. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền cho các con cách đeo khẩu trang đúng cách, nâng cao sức đề kháng giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân và vì sao phải rửa tay bằng xà phòng thường xuyên. Học sinh đã rất chăm chú lắng nghe, có nhiều em thực hiện luôn việc kiểm tra lại khẩu trang của mình đã đeo đúng cách ngay sau đó.

Bên cạnh đó, lãnh đạo nhà trường cũng đề nghị giáo viên chủ nhiệm thông tin tới cha mẹ học sinh các biện pháp phối hợp trong công tác phòng chống dịch như cho học sinh đeo khẩu trang khi đến trường, sử dụng bình uống nước cá nhân, khi học sinh có biểu hiện ốm sốt, ho, khó thở, cha mẹ chủ động cho con nghỉ học, đi khám và thông tin tình hình sức khỏe cho giáo viên chủ nhiệm.

Thực hiện công văn số 339 ngày 03 tháng 02 năm 2020 của UBND TP. Bắc Giang về việc tăng cường công tác phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, trường THCS Trần Nguyên Hãn đã lập kế hoạch, quyết định thành lập Ban phòng chống dịch bệnh và tổ chức cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường làm công tác tổng vệ sinh, lau khử khuẩn các phòng học, phòng bộ môn, phòng chức năng và các thiết bị dạy học.Sân trường được rắc vôi bột. Phun thuốc khử trùng các lớp học,phòng chức năng, phòng hành chính . Mọi người đều chủ động trong công việc của mình và nhận thức được đây là việc nên làm cần thiết trong công tác phòng chống dịch. Tính đến thời điểm hiện tại, nhà trường chưa phát hiện trường hợp nào mắc bệnh.

Với những biện pháp này, Trường THCS Trần Nguyên Hãn hi vọng đại dịch sẽ sớm qua đi, toàn thể phụ huynh, học sinh và các thầy cô giáo được mạnh khoẻ để tiếp tục chinh phục những mục tiêu to lớn trong năm 2020.

Sâu đây là một số hình ảnh  làm công tác vệ sinh, khử trùng tại Trường THCS Trần Nguyên Hãn: 

    Hình ảnh các cô giáo đang vệ sinh các phòng chức năng.

 

 

Tác giả: Cô giáo  Hoàng Thị Kim Cúc.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 9
Tháng 04 : 106
Năm 2020 : 3.477